Hướng dẫn kiểm tra website online hay không?

Chia sẻ nếu hữu ích

Rất nhiều câu hỏi dành cho các nhà cung cấp dịch vụ hosting về việc website online nhưng bạn không thể truy cập. Nhưng không phải tình huống nào cũng do máy chủ, mà có thể đến cả từ máy tính của chính người dùng.

Chẳng hạn, đôi khi người dùng sử dụng nhiều tác vụ truy cập cùng lúc dẫn tới địa chỉ IP bị tường lửa của máy chủ chặn tự động. Điều đó dẫn tới việc chỉ duy nhất một người dùng hoặc vài người dùng cùng địa chỉ IP bị chặn, chứ không phải tất cả người truy cập website đó bị chặn.

Website online hay đang bị lỗi?
Website online hay đang bị lỗi?

Kiểm tra website online

Vì vậy, trước khi bạn liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để thông báo về việc website không thể truy cập, hãy thử vào một trong các website sau để xem có phải điều này xảy ra với tất cả người ghé thăm website của bạn hay không nhé.

Tìm địa chỉ IP của bạn

Nếu bạn nhận ra rằng chỉ mình bạn bị block truy cập website, hãy cung cấp thêm cả địa chỉ IP hiện tại (bằng cách vào http://ip2location.com hoặc http://ipchicken.com) để được mở khoá chặn ở tường lửa của máy chủ.

Một cách đơn giản hơn là bạn gõ từ khoá “ip address” vào Google, kết quả đầu tiên sẽ cung cấp luôn địa chỉ IP của bạn.

Theo dõi website thường xuyên

Để biết website có online hay không kể cả khi bạn không online, hãy sử dụng một dịch vụ theo dõi uptime website nào đó, chẳng hạn như UptimeRobot.com. Gói miễn phí cho phép bạn theo dõi 5 phút mỗi lần địa chỉ website. Uptime càng cao thì bạn càng yên tâm, đúng không nào?

Chia sẻ nếu hữu ích

Về Khôi Nguyễn

Technical Lead tại Solis Lab. Locale Manager tại WordPress Việt Nam. Chief Editor tại Code Tốt và Yêu Host.

Xem tất cả bài viết của Khôi Nguyễn →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18 + 16 =